[X] Quảng Cáo
[X] Quảng Cáo
Chuyển hàng từ kho về công ty chỉ cần lệnh điều động nội bộ?

 
+ Trả Lời
Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ Đề: Chuyển hàng từ kho về công ty chỉ cần lệnh điều động nội bộ?

 1. #1

  Chuyển hàng từ kho về công ty chỉ cần lệnh điều động nội bộ?

  Thân gửi các anh/chị/em,

  Mình đang có một vấn đề vướng mắc liên quan đến thủ tục đăng ký kho bãi đang rất bức xúc.

  Công ty mình có trụ sở tại Hà Nội và thuê 1 kho ở Hà Tây (cũ), theo như thông tin mình tìm hiểu bên ngoài và cả trên web thì mọi người hướng dẫn mình cần:
  - Ký kết HĐ thuê kho
  - Làm công văn gửi chi cục , Sở KHĐT thông báo
  - Mua hóa đơn xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

  Thế mà trong quá trình làm thì Cán bộ quản lý của Cty mình hướng dẫn là không cần Hóa đơn XKKVCNB, chỉ làm lệnh điều động nội bộ thôi.

  Bản thân mình cũng đặt câu hỏi là: Vậy quản lý thị trường họ quản lý, kiểm tra hàng vận chuyển theo cách nào? nếu đặt vấn đề là hàng lậu thì làm kiểu này đơn giản quá.

  Mọi người ơi, giúp mình với. Rất lo cho hàng hóa của mình khi chuyển từ kho về công ty.

  Cảm ơn mọi người.

 2. #2
  Nếu vận chuyển hàng hoá từ kho về công ty thì đi kèm hàng hoá là Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ do cơ quan phát hành (chứ không phải Hoá đơn xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ), cùng với Lệnh điều động nội bộ.

  Cán bộ hướng dẫn công ty bạn làm như vậy là chưa đúng, chưa đủ và suy nghĩ của bạn là chính xác. Để bảo vệ cho chính mình thì bạn hãy làm theo đúng luật, kẻo nay mai công ty có chuyện gì xảy ra thì chỉ mình công ty sẽ gánh chịu thôi.

 3. #3
  Vậy Nguyen Tu Anh cho em hỏi thêm chút:
  Theo thông tư 120/2003/TT-BTC thì có nội dung:
  "Các cơ sở sản xuất, kinh doanh xuất điều chuyển hàng hoá cho các cơ sở hạch toán phụ thuộc như các chi nhánh, cửa hàng...ở khác địa phương (tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) để bán hoặc xuất điều chuyển giữa các chi nhánh, đơn vị phụ thuộc với nhau .....Sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ do Bộ Tài chính (Tổng cục ) phát hành kèm theo Lệnh điều động nội bộ đối với hàng hoá điều chuyển nội bộ;..."

  Dịch văn bản thì cũng nhiều phách, nếu theo em hiểu thì kho của em ở Hà Tây (cũ) giờ là Hà Nội, Cty em ở HN --> em không KHÁC ĐỊA PHƯƠNG, vậy em phải làm thế nào? chỉ quy định là khác địa phương nhưng không quy định là CÙNG ĐỊA PHƯƠNG cần phải thế nào. :wall:

  Mà anh CBQL của bên em còn bảo: nếu anh ý cấp cho bên e phiếu xuất kho này là sai quy định, còn thách em tìm được bản Copy phiếu xuất kho kiêm VCNB của một Cty nào thuộc HN mà cũng có kho tại HN thì anh ý chịu trách nhiệm.

  Em biết đằng nào mà lần đây, giúp em với.

  Rất bối rối, mong sớm nhận được hồi âm của mọi người.

  Many thanks.

 4. #4
  Nếu trích dẫn thì bạn phải lấy Thông tư 32/2007/TT-BTC ra vì nó thay thế Thông tư 120/2003/TT-BTC.


  Khi bạn viết đến đây thì mình mới nhớ: Hà Tây đã thuộc Hà Nội từ ngày 01/8/2008. Như vậy, trường hợp của bạn là cùng địa phương. Cùng địa phương thì hàng từ kho xuất đi sẽ không sử dụng Hóa đơn giá trị gia tăng của công ty, cũng không sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo Lệnh điều động nội bộ. Sở dĩ không cần quy định vì trong cùng một địa phương thì trong vòng 24 giờ công ty hoàn toàn có thể lấy được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.


  Quyết định 15/2006/QĐ-BTC về Chế độ kế toán doanh nghiệp và Thông tư 32/2007/TT-BTC về GTGT vẫn còn có hiệu lực đã nhắc đến rất rõ loại chứng từ này. Không tin thì bạn thử lên cơ quan mua xem sao.

 5. #5
  Muốn mua PXK kiêm VCNB thì CBQL phải ký duyệt mới lên phòng ấn chỉ mua được. CBQL mà nói thế thì chắc là không ký duyệt cho mua rồi.
  Mình mới xin mua được PXK kiêm VCNB nè. Chi nhánh và cty mình cùng ở trong TP nè.
  Thủ tục mua PXK kiêm VCNB:
  - bản photo giấy phép chi nhánh
  - Đơn xin mua phiếu XK kiêm VCNB ( mẫu giống như đơn xin mua HĐ lần đầu )
  - Báo cáo tình hình sử dụng XK kiêm VCNB ( mẫu như mua HĐ lần 2) dù chưa phát sinh nhưng vẫn phải làm ( cái này mình cũng không hiểu tại sao)
  - Giấy giới thiệu
  - Bản photo CMND của người mua HĐ

  Mà mình có cái thắc mắc là:
  - Mẫu điều động nội bộ cũng có các chỉ tiêu tên hàng, số lượng ... nếu xuất nhiều hàng thì phải ngồi ghi 2 lần ( vừa PXK kiêm VCNB vừa lệnh điều động )
  - Có phải báo cáo tình hình sử dụng PXK kiêm vận chuyển nội bộ mỗi tháng như HĐGTGT ko.

+ Trả Lời

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

   

Đánh dấu

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình